Món gà nướng cay mang sắc thái thời trang, thơm và ngọt - hứa hẹn sẽ là thức ăn ngon hàng tuần thật ấn tượng. Ko chỉ lôi cuốn mà món ngon gia đình còn có thể tỉ lệ chất dinh dưỡng cân bằng, béo mềm, thấm vị lại không gây chán lúc ăn đa số. Ăn cùng với cơm hay bún hầu hết rất phù hợp và bá cháy miệng.
Mềm thơm lộng lẫy món ăn gà nướng cay |
Cùng theo dõi bí quyết làm để làm gà quay cay mềm thơm theo bí quyết bày nấu nướng ở bên dưới bạn hen!
Thành phần gồm:
- 500 gr thịt gà
- ba cánh gà
- hai - ba củ tỏi
- năm củ hành khô
- 1 - 2 quả ớt
- 2 thìa canh dầu thực vật
- Hạt nêm, đường
Cách nấu:
1. Xử lý ban đầu
- Thịt gà xử lý sạch, đặt nguyên hay cắt miếng vuông ăn ngon. Xiên cây tre giả dụ quý vị thích. Cánh gà khía ở vài chỗ dày thịt cho dễ dàng thấm.
- Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn.
2. Nấu
- Làm vưa nóng chảo cộng thêm dầu thực vật, trút hành, tỏi và ớt vào trộn cho thơm. Thêm hạt nêm, đường vào, đải đều để cho vị mặt ngọt nhiều sức hút thì ngưng bếp, nhằm nguội.
- Đưa thịt gà vào tô to, vớt phần hành, tỏi, ớt làm thơm vào tộ thịt. Đeo bao tay, bóp đa số hỗn hợp này với gà rồi bọc lại bằng màng bọc thức ăn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 60 phút.
- Nấu nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C, xếp gà lên khay nướng, cho đến khi ngay vào lò, quay khoảng chừng 25 phút. Hay đến lúc thấy thịt có màu vàng gần như phong cách.
3. Trình bày
Cho đến khi gà ra, bạn đã có thể ăn món gà nướng cay. Món chuẩn ăn cùng với salad rau.
Cầu mong các bạn nấu món gà nướng cay thành công!
Đăng nhận xét