Chả trứng chay bổ dưỡng

Chả trứng chay ngọt thơm cực hấp dẫn chính là món ăn chay mà https://hocnauanodau.blogspot.com/ muốn giới thiệu đến bạn trong chuyên mục món ăn chay hôm nay.

Chả trứng chay món ăn vừa ngon mắt vừa tốt cho sức khỏe

Nếu bữa cơm gia đình bạn thường xuyên với cá thịt đã ngấy thì món chả trứng chay là sự lựa chọn hoàn hảo trong ngày rằm. Chả trứng chay với các nguyên liệu tươi như nấm đông cô, nấm nút giòn ngọt, thịt heo chay dai dai hòa cùng vài lát đậu phụ mềm ngon, cùng một số nguyên liệu khác đã làm cho món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng đủ chất cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 50 gr bột mì căn (bột tàu hũ ki)
  • 200 gr thịt heo vụn chay khô
  • ½ bó bún tàu
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • 2 cọng hành boa rô
  • 10 tai nấm đông cô tươi
  • 10 tai nấm nút tươi.
Cách làm:

1. Sơ chế

- Đậu hũ trắng bóp nhuyễn cho vào bao vải vắt cho thật ráo nước (càng ráo chả càng ngon). 

- Trộn bột tàu hũ ki vào tô đậu hũ trắng. 

- Bún tàu ngâm nở, vớt ra dùng giấy lau khô.

- Thịt heo vụn ngâm trong nước ấm cho nở đều. Cho vào máy xay, xay nhuyễn.

- Hành tây, hành tím, xay nhỏ vừa. Hành boa rô cắt khúc.

- Nấm đông cô tươi, nấm nút tươi, cắt chân ngâm trong nước muối cho nhả sạch chất độc khoảng 15 phút. Lấy ra rửa sạch để ráo, dùng giấy lau thật khô nấm, xay nhỏ vừa.

2. Chế biến

- Cho tất cả bún tàu, thịt heo, hành, boa rô, nấm vào tô đậu hủ trắng, trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

- Tráng 1 lớp dầu mỏng vào khuôn cho hỗn hợp đã được nêm nếm vừa ăn vào khuôn dàn đều.

- Bắc xửng đợi nước thật sôi. Cho khuôn vào hấp.

- Trong thời gian hấp chả, chuẩn bị làm hỗn hợp nước màu (2 muỗng cafe bột năng, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng ớt bột màu). Trộn đều các gia vị lại với nhau, nếu đặc bạn thêm nước.

- Khi xửng chả đã hấp được 20 phút, bạn lấy ra khỏi bếp. Dùng giấy lau khô mặt chả, quét hỗn hợp màu vừa pha lên trên. Cho xửng vào hấp thêm khoảng 5 phút. Chả chín, lấy ra khỏi xửng, để mặt chả khô ráo, từ từ se lại.

3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món chả chay rất thơm ngon bổ dưỡng. Nếu thích chả khô và giòn hơn, bạn bật lò 180 độ C cho vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa, miếng chả sẽ thơm phức.

Chúc cả nhà có 1 bữa ăn chay ngon miệng.

Xem thêm các món chả ngon sau nhé: 

Đăng nhận xét