Gỏi gà xe phai có thể nói là một trong những món khai vị rất ngon và được dùng rất nhiều trong các bữa tiệc gia đình. Với những miếng gỏi thơm ngon cùng thịt gà dai ngọt với nước chấm mặn mà rất ngon và kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu công thức nấu ăn ngon sau nhé!
Nguyên liệu:
- Đùi gà (ức gà): 500gam
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: 1 mớ
- Chanh: 1 trái
- Gừng: 10gam
- Tỏi: 3 tép
- Đậu phộng rang: 50gam
- Gia vị: đường, tiêu, muối, nước mắm,
Xem thêm các món gà khác để tham khảo bạn nhé
Cách làm gỏi gà xé phai
Bước 1: Sơ chế gà
Rửa sạch đùi gà (ức gà), bạn nên xát muối lên gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước lạnh, sau đó cho đùi gà (ức gà) vào nồi nấu chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên nấu với lửa lớn, bạn chú ý cho lủa nhỏ để đùi gà (ức gà) chín đều và nhớ đập dập thêm miếng gừng cho vào nước nấu để khử mùi tanh
Khi gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phai đùi gà (ức gà) ra
Bước 2: Chuẩn bị gia vị
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho bớt hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo
Rau răm nhặt sạch, rửa và thái nhỏ
Đậu phộng rang và bóc vỏ giã nhỏ, bạn không nên giã nát nhé, giã nhỏ vừa đủ thôi
Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 tép nếu củ tỏi lớn
Bước 3: Pha nước chấm
Đây chính là cái hồn của món gỏi gà xé phai, bạn pha nước mắm chấm theo công thức: 1 trái chanh + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗm nước mắm + 3 muỗng nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa
Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.
Bước 4: Trộn gỏi gà xé phai
Sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một thao lớn, rưới 2 muỗng nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào rồi chan thêm 2 muỗng nước mắm lên trên và đảo đều tay và để thao gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.
Sau đó bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút đậu phộng rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức
Đăng nhận xét