Món ngon bắp cải cuộn thịt sốt cà chua sẽ làm cho thực đơn các bữa ăn nhà bạn thêm cuốn hút. Vì vậy, nếu biết cách làm món ăn này thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua |
Xem thêm:
Nguyên liệu:
- Bắp cải: ½ bắp
- Thịt nạc băm: 500g
- Trứng gà : 2 quả
- Cà chua: 4 quả
- Mộc nhĩ: 100g
- Hành lá, tỏi
- Muối, tiêu, nước mắm
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Bắp cải cắt cuống, tách lá, rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi cho mềm.
- Trứng gà đập ra bát, thêm tí muối đánh tan.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách làm:
- Cho thịt nạc băm, mộc nhĩ, trứng gà vào bát, thêm ít tiêu và hạt nêm vào trộn đều.
- Trải lá bắp cải, múc một lượng hỗn hợp thịt băm vừa trộn cho vào lá bắp cải, nhẹ nhàng cuốn tròn lại như cuốn nem, sau đó dùng lá hành buộc cuốn bắp cải lại hoặc dùng tí dầu ăn bôi vào mép lá để định hình. Thực hiện tương tự cho đến khi hết thịt và lá bắp cải.
- Cho những cuộn bắp cải vừa cuộn được vào hấp khoảng 5 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho những cuộn bắp cải vừa hấp xong vào chiên sơ qua rồi gắp ra.
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho cà chua, đường, muối, nước mắm vào đảo đều, chờ cà chua ra nước nêm cho vừa ăn để làm nước sốt.
- Tiếp đến thả những cuộn bắp cải vào, đảo nhẹ, nấu với lửa nhỏ chừng 10 phút cho từng cuộn bắp cải ngấm nước sốt rồi cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.
- Cho bắp cải cuộn ra đĩa, chan nước sốt cà chua lên trên là bạn đã hoàn thành món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua.
Hi vọng cả nhà làm thành công món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình mình.
Đăng nhận xét