Canh giò gà nấu lá giang sở hữu vị chua thanh từ lá giang rồi phần giò gà sần sật, ngon khó cưỡng rất phù hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.
Lá giang là một trong những nguyên liệu đun ăn được dùng phần lớn trong món ăn Việt. chúng mình đem đi thể bắt gặp lá gian trong những món mang vị chua: canh chua cá, lươn chưng lá giang, thịt luộc cuộn bánh tráng…Trong đó, món giò gà đun lá giang là nhiều nhất! Cùng xem qua Kiểu hài hòa lá giang mang chân gà như thế nào nhé!
Xem thêm:
Gỏi gà xé phai ngon độc đáo
Gà nấu tỏi vừa lạ vừa ngon
Canh chân gà nấu lá giang giải nhiệt cho mùa hè |
Thành phần buộc phải cho món canh giò gà nấu lá giang:
- 300 lạng chân gà.
- 200 gr lá giang.
- 30 gam tỏi thái.
- Gia vị: muối, bột ngọt.
- Dầu ăn.
Cách đun canh lá giang nấu chân gà:
Chân gà lúc mua cho nên tậu chân gà vừa ăn, không nên tìm dòng quá to vì dân dã mỡ sẽ gây ngán. Chặt đôi rồi rửa sạch chân gà, chắc chắn có dung dịch gồm thức uống rồi đồ uống cốt chanh đặt giò gà trắng, hông bao mùi.
Đun một nồi nước uống sôi, cho giò gà vào giữ sơ, vớt ra rửa nước sạch, để ráo.
Lá giang rửa thông qua thức uống muối loãng sau ấy rửa sạch, để ráo.
Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nấu nóng, thả tỏi vào phi thơm. rót vào nồi 8 chén nước uống. dành chân gà vào, đun sôi thì hạ lửa vừa, nấu trong 20 phút cho giò gà mềm ngon.
Lá gian vò sơ rồi cho vào nồi thức uống sôi. hòa qua và nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp.
Múc canh ra tô và dọn lên mâm đặt thưởng thức cùng gia đình.
Món canh chân gà nấu lá giang mang vị chua thanh từ lá giang, vị béo của chân gà đem đến sự hòa quyện hương vị rất riêng, rất độc đáo. Chan canh ăn chung cơm trắng rất ngon miệng. hy vọng bạn rồi mọi người mang một bữa cơm vui vẻ mang đi món này!
Đăng nhận xét