Canh đậu phụ nấu tôm siêu dinh dưỡng

Lại thêm một món ăn nữa từ đậu phụ ngon mê ly mà các bạn nên làm để cả nhà thưởng thức, đó là món canh đậu phụ nấu tôm. Tối nay hãy làm ngay món này đãi cả nhà nha.

Không chỉ thanh mát và ngon miệng, canh đậu phụ nấu tôm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nhờ cung cấp một hàm lượng canxi lớn cho cơ thể. Mùa hè mà có món này đãi cả nhà vào bữa tối thì ngon hết ý. Cách làm canh đậu phụ nấu tôm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món tôm ăn tuyệt vời cho thực đơn bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu cho món canh đậu phụ nấu tôm:
  • 10 con tôm sú
  • 250g đậu hũ non
  • 3 lát gừng
  • Rau mùi
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 5ml xì dầu
  • 1g hạt tiêu
  • 1 nhúm muối

Cách làm canh đậu phụ nấu tôm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.
Rửa sạch tôm, lột bỏ vỏ và bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi. Rạch lưng tôm để rút chỉ đen sau đó ướp tôm với chút rượu khoảng 5 phút trước khi chế biến.
Luộc sơ đậu hũ để loại bớt mùi đậu hũ. Một cách tuy đơn giản nhưng lại giúp món canh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều đấy!

Bước 2: Chế biến
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho gừng vào xào thơm rồi trút tôm vào xào chung.
Xào cho đến khi tôm đổi màu, thịt săn lại thì cho đậu hũ vào. Không nên dùng đũa đảo và dùng cán chảo lắc nhẹ để đậu tránh bị vỡ nát.
Tiếp tục đổ 1 bát con nước vào chảo tôm và chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Nêm muối, xì dầu và hạt tiêu vào khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun thêm chừng vài phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và tắt bếp.

Canh đậu phụ nấu tôm có hương vị ngọt mát tự nhiên rất kích thích. Đậu hũ mềm mịn cùng tôm thơm dậy mùi vị đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu. Trong những ngày nóng nực, cơ thể rất dễ mệt mỏi và vị giác cũng kém ngon miệng hãy làm món canh bổ dưỡng này để bù đắp dinh dưỡng và tăng cường thể chất cho cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đăng nhận xét