Lúc này món ngon gia đình mới khác, hết ý miệng nhưng mà hết sức không khó nấu. Chỉ là cùng với một tí nguyên liệu không quanh co nhà mình đã có khả năng nấu được thức ăn ức gà xào hạt điều lý tưởng cho bữa cơm người quen. Cùng nhau khám phá cách thức ăn này nha.
Nguyên liệu nêm món ăn ức gà xáo hạt điều
- Thịt ức gà 500 lạng
- Hạt điều 100 gam
- Tỏi xắt nhuyễn 1 thìa canh
- Hành tây một củ bé, băm lát dẹt
- Hành lá
- Một tí trái ớt khô
- Ớt chuông một trái, xắt miếng
- Mật ong hai thìa café
- Dầu hào 1 thìa café
- Xì dầu hai thìa cafe
- Dầu mè 1 thìa cafe
- Rượu gạo một thìa café
- Muối tiêu 1 thìa café
Cách biến tấu ức gà xào hạt điều:
Quá trình 1: Thịt ức gà chặt miếng đúng ý. Bỏ vào xì dầu, mật ong, dầu mè, dầu hào, rượu gạo, muối tiêu vào 1 tô to, đặt thịt gà vào đảo gần như lên. Bọc kín lại rồi đến khi tô thịt gà vào tủ lạnh để khoảng chừng 30 phút đến khi thịt ngấm.
Quá trình 2: Để chảo lên bếp, làm cho thật nóng 2 thìa cafe dầu động vật, đổ thịt gà đã tẳm vào xào, đảo tới lúc thịt gà vừa ăn đến. Trường hợp lúc xào, gà bị cạn anh chị cho vào thêm xíu hương vị vào xào tới lúc ráo nước thì được. Rót gà ra một tộ để riêng.
Quá trình 3: Để chảo trở lại bếp, bỏ vào thêm ít dầu thực vật, phi tỏi cho đến khi thơm và đưa hành tây, ớt chuông và ớt sền sệt vào trộn, nấu xíu phụ gia đến khi ngấm vào hành tây. Khi hành tây và ớt chuông gần vừa chín, tỏa hương thơm cay thì cho vào thịt gà vào xáo, chung cuộc thì đặt hạt điều vào cùng, tiếp theo đảo phần lớn tay. Nấu nếm lại các thứ cần để nêm nếm bỏ vào vừa ăn. Quý vị xào tới khi hạt đều tương đối mềm ra là được, cho hành lá chặt nhỏ bé vào rồi ngưng sử dụng bếp.
Dọn gà đảo hạt điều ra dĩa, ăn sở hữu cơm vưa nóng.
Mong ước quý vị thắng lợi lúc nấu bữa ăn ức gà xào hạt điều hoặc có thể tìm hiểu thêm 2 món gà sau:
Đăng nhận xét