Đơn giản mà ngon, lại không nhiều dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe, món hủ tiếu chay sẽ là món ăn chay không thể bỏ qua trong những rằm hay mùng 1. Vì vậy, hãy cùng học cách làm hủ tiếu chay thôi nào!

Ngọt thanh tự nhiên, dễ làm lại bổ dưỡng, món hủ tiêu chay là món ăn chay không thể bỏ qua


  • 2 củ cải muối
  • 1 củ cải
  • 1 củ su su
  • 1 củ cải trắng
  • 100 gr nấm đông cô tươi
  • 100 gr nấm kim chi tươi
  • 1 bó hành boa rô
  • 2 miếng đậu hũ chiên vàng
  • 100 gr xá xíu chay
  • 1 bó cải súp lơ xanh
  • 1 quả táo đỏ.
  • 1 miếng tàu hủ ki
  • 1 gói hủ tiếu dai
  • Xà lách, hẹ, ngò

Cách làm:

1. Sơ chế

- Củ cải muối rửa sạch, cắt khúc.

- Củ cải đỏ, củ cải trắng, su su, táo đỏ rửa sạch, cắt vừa ăn.

- Cải súp lơ cho vào rổ xả sạch dưới vào nước cho sạch cát trong cải

- Nấm đông cô, nấm kim chi tươi cắt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch để ráo.

- Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu hũ chiên thái lát mỏng.

- Tàu hũ ki chiên vàng, bẻ miếng 3 cm.

- Ngâm hủ tiếu dai trong nước.

2. Chế biến

- Nấu sôi nồi nước. Cho táo đỏ và củ cải muối vào nồi nấu cho ra hết chất ngọt (khoảng 30 phút). Tiếp theo cho củ cải trắng, su su, củ cải đỏ vào nấu cho các loại củ trên chín mềm (khoảng 30 phút nữa).

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Phi thơm hành boa rô rồi cho cải súp lơ vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm muối, bột nêm nấm, đường và ½ muỗng nước tương. Khi cải bá xấu săn lại là được.

- Cho nấm đông cô, nấm kim châm, tàu hũ ki vào nồi nước dùng. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

- Khi ăn trụng hủ tiếu dai cho mềm. Cho hủ tiếu ra tô, đặt miếng đậu hũ chiên, xá xíu chay lên trên, múc nước lèo cùng với rau củ và nấm vào tô. Múc 1 muỗng cải súp lơ lên, cuối cùng là cho vài cọng hẹ và ngò. Ăn kèm nước tương và dấm đỏ.

Hủ tiếu chay vị ngọt thanh tự nhiên, dễ làm, ngon miệng lại thanh đạm và bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về mùi vị. Chúc các bạn ngon miệng!

Hủ tiếu chay cho bữa sáng ngày rằm

Đơn giản mà ngon, lại không nhiều dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe, món hủ tiếu chay sẽ là món ăn chay không thể bỏ qua trong những rằm hay mùng 1. Vì vậy, hãy cùng học cách làm hủ tiếu chay thôi nào!

Ngọt thanh tự nhiên, dễ làm lại bổ dưỡng, món hủ tiêu chay là món ăn chay không thể bỏ qua


  • 2 củ cải muối
  • 1 củ cải
  • 1 củ su su
  • 1 củ cải trắng
  • 100 gr nấm đông cô tươi
  • 100 gr nấm kim chi tươi
  • 1 bó hành boa rô
  • 2 miếng đậu hũ chiên vàng
  • 100 gr xá xíu chay
  • 1 bó cải súp lơ xanh
  • 1 quả táo đỏ.
  • 1 miếng tàu hủ ki
  • 1 gói hủ tiếu dai
  • Xà lách, hẹ, ngò

Cách làm:

1. Sơ chế

- Củ cải muối rửa sạch, cắt khúc.

- Củ cải đỏ, củ cải trắng, su su, táo đỏ rửa sạch, cắt vừa ăn.

- Cải súp lơ cho vào rổ xả sạch dưới vào nước cho sạch cát trong cải

- Nấm đông cô, nấm kim chi tươi cắt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch để ráo.

- Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu hũ chiên thái lát mỏng.

- Tàu hũ ki chiên vàng, bẻ miếng 3 cm.

- Ngâm hủ tiếu dai trong nước.

2. Chế biến

- Nấu sôi nồi nước. Cho táo đỏ và củ cải muối vào nồi nấu cho ra hết chất ngọt (khoảng 30 phút). Tiếp theo cho củ cải trắng, su su, củ cải đỏ vào nấu cho các loại củ trên chín mềm (khoảng 30 phút nữa).

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Phi thơm hành boa rô rồi cho cải súp lơ vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm muối, bột nêm nấm, đường và ½ muỗng nước tương. Khi cải bá xấu săn lại là được.

- Cho nấm đông cô, nấm kim châm, tàu hũ ki vào nồi nước dùng. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

- Khi ăn trụng hủ tiếu dai cho mềm. Cho hủ tiếu ra tô, đặt miếng đậu hũ chiên, xá xíu chay lên trên, múc nước lèo cùng với rau củ và nấm vào tô. Múc 1 muỗng cải súp lơ lên, cuối cùng là cho vài cọng hẹ và ngò. Ăn kèm nước tương và dấm đỏ.

Hủ tiếu chay vị ngọt thanh tự nhiên, dễ làm, ngon miệng lại thanh đạm và bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về mùi vị. Chúc các bạn ngon miệng!
Đọc thêm..
Mì nấm chay với các nguyên liệu từ rau củ quả tạo nên vị ngọt thanh mà đậm đà cho bữa sáng ngon miệng mà vẫn đủ chất và đủ no. Học ngay cách làm mì nấm chay của học nấu ăn ở đâu nhé!

Trong những ngày ăn chay, hẳn bạn sẽ tốn không ít thời gian để suy nghĩ xem sẽ chuẩn bị món gì cho buổi sáng. Món gì vừa nhẹ nhàng, ấm bụng, vừa ngon lại vừa rẻ được nhỉ? Cách làm mì nấm chay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những câu hỏi và phân vân của bạn đấy!



Nguyên liệu:

Phần nước dùng

Bạn có thể dùng củ cải, cà rốt, tỏi tây, lê, táo, hay bất cứ loại rau củ nào bạn thích để nấu nước dùng cho món mì nấm chay.

Phần mì 
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 3 vắt mì chay 
  • 100g nấm các loại (tùy thích)
  • Rau củ quả (Súp lơ, khoai tây, rau cải,…)
  • 2 miếng hoa hồi
  • Vỏ quýt khô
  • 100g giá đỗ (tùy thích)
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước tương, chanh, ớt.
Hướng dẫn cách nấu mì nấm chay:

Bước 1: Nấu nước dùng

Rửa sạch rau củ và cắt miếng vừa, cho vào nồi hầm cho nước dùng ngọt thanh, sau đó gạn bỏ xác, chỉ lấy phần nước. Bạn có thể để nguyên xác rau củ nếu thích.

Bắc phần nước lên bếp, cho 1 cánh hoa hồi, ít vỏ quýt khô cùng đường, nước tương, muối, ớt trái và tiêu hạt đập dập vào rồi đun liu riu cho nước hòa tan gia vị. 

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm 

Đậu hũ bạn xắt nhỏ, chiên sơ nếu mua đậu hũ non.

Cho khoảng 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt nấm (mushroom sauce), 1 chút nước và 1 muỗng canh đường vào một chiếc chén nhỏ và khuấy tan. Tiếp tục bắc lên chảo, thêm 1 cánh hoa hồi và đậu xắt miếng nhỏ vào đun liu riu cho đậu thấm gia vị. Nếu bạn không thích ăn đậu kiểu này thì chỉ cần dùng đậu hũ chiên là được.

Rửa nấm sơ với chút nước muối pha loãng cho sạch. 

Rau củ và giá rửa sạch, để ráo nước. Bắc một nồi nước lên bếp, cho một muỗng canh dầu mè, 1 chút muối vào nấu sôi rồi trụng nấm, rau củ và giá trong nước sôi. Vớt ra và cho lên đĩa.

Bước 3: Trụng mì và hoàn thành

Mì luộc chín, trụng qua nước lạnh.

Cho mì vào tô, thêm rau củ, đậu hũ, nấm, giá vào. Cuối cùng là chan nước dùng lên và thưởng thức.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ rau củ cùng một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay món mì nấm chay ngọt thanh đậm đà cho bữa sáng của gia đình rồi. Khi đã ngán các món nhiều thịt mỡ bạn cũng có thể học ngay cách làm mì nấm chay ngon lành này để thưởng thức nhé!

Mì nấm chay nóng hổi ấm bụng cho bữa sáng!

Mì nấm chay với các nguyên liệu từ rau củ quả tạo nên vị ngọt thanh mà đậm đà cho bữa sáng ngon miệng mà vẫn đủ chất và đủ no. Học ngay cách làm mì nấm chay của học nấu ăn ở đâu nhé!

Trong những ngày ăn chay, hẳn bạn sẽ tốn không ít thời gian để suy nghĩ xem sẽ chuẩn bị món gì cho buổi sáng. Món gì vừa nhẹ nhàng, ấm bụng, vừa ngon lại vừa rẻ được nhỉ? Cách làm mì nấm chay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những câu hỏi và phân vân của bạn đấy!



Nguyên liệu:

Phần nước dùng

Bạn có thể dùng củ cải, cà rốt, tỏi tây, lê, táo, hay bất cứ loại rau củ nào bạn thích để nấu nước dùng cho món mì nấm chay.

Phần mì 
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 3 vắt mì chay 
  • 100g nấm các loại (tùy thích)
  • Rau củ quả (Súp lơ, khoai tây, rau cải,…)
  • 2 miếng hoa hồi
  • Vỏ quýt khô
  • 100g giá đỗ (tùy thích)
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước tương, chanh, ớt.
Hướng dẫn cách nấu mì nấm chay:

Bước 1: Nấu nước dùng

Rửa sạch rau củ và cắt miếng vừa, cho vào nồi hầm cho nước dùng ngọt thanh, sau đó gạn bỏ xác, chỉ lấy phần nước. Bạn có thể để nguyên xác rau củ nếu thích.

Bắc phần nước lên bếp, cho 1 cánh hoa hồi, ít vỏ quýt khô cùng đường, nước tương, muối, ớt trái và tiêu hạt đập dập vào rồi đun liu riu cho nước hòa tan gia vị. 

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm 

Đậu hũ bạn xắt nhỏ, chiên sơ nếu mua đậu hũ non.

Cho khoảng 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt nấm (mushroom sauce), 1 chút nước và 1 muỗng canh đường vào một chiếc chén nhỏ và khuấy tan. Tiếp tục bắc lên chảo, thêm 1 cánh hoa hồi và đậu xắt miếng nhỏ vào đun liu riu cho đậu thấm gia vị. Nếu bạn không thích ăn đậu kiểu này thì chỉ cần dùng đậu hũ chiên là được.

Rửa nấm sơ với chút nước muối pha loãng cho sạch. 

Rau củ và giá rửa sạch, để ráo nước. Bắc một nồi nước lên bếp, cho một muỗng canh dầu mè, 1 chút muối vào nấu sôi rồi trụng nấm, rau củ và giá trong nước sôi. Vớt ra và cho lên đĩa.

Bước 3: Trụng mì và hoàn thành

Mì luộc chín, trụng qua nước lạnh.

Cho mì vào tô, thêm rau củ, đậu hũ, nấm, giá vào. Cuối cùng là chan nước dùng lên và thưởng thức.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ rau củ cùng một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay món mì nấm chay ngọt thanh đậm đà cho bữa sáng của gia đình rồi. Khi đã ngán các món nhiều thịt mỡ bạn cũng có thể học ngay cách làm mì nấm chay ngon lành này để thưởng thức nhé!

Đọc thêm..
Món ốc xào sả ớt thơm lừng, cay cay, đậm vị, ăn là ghiền dùng làm món nhậu để lai rai là một sự lựa chọn lý tưởng. Cùng học cách làm ốc xào sả ớt để biết cách làm món nhậu hấp dẫn này cho những cuộc vui cùng người thân, bạn bè nhé!

Món ốc xào sả ớt thơm lừng, cay cay, đậm vị, ăn là ghiền

Nguyên liệu:
  • Ốc dạ: 1 ký (chọn ốc to đều, vỏ hơi vàng, miệng đầy)
  • Sả: 1 bó
  • Ớt, gừng, tỏi
  • Lá chanh
  • Dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, muối, tiêu
Sơ chế:

- Rửa sạch ốc, ngâm ốc với nước vo gạo cho ốc nhả hết bẩn. Ốc ngâm xong rửa lại cho sạch rồi dùng dao chặt chóp nhọn của ốc. Cách này vừa giúp ốc thấm gia vị vừa giúp dễ lấy ruột ốc.

- Rửa sạch sả, cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt chỉ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch rồi cắt chỉ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm:

- Đặt chảo lên bếp, bật lửa to và cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sả, gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho sốt cà chua, nước tương, ít muối vào đảo đều.

- Tiếp đến cho ốc vào xào nhanh tay rồi cho chừng 2 chén con nước vào và đậy kín vung lại cho ốc sôi chừng 10 phút là chín. Ốc chín cho lá chanh và ớt căt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Cuối cùng, cho cả ốc và nước ốc ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ốc xào sả ớt rồi. Món ốc xào sả ớt có thể chấm thêm nước mắm pha tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn cùng với ít đường và chanh.

Chỉ với vài ba bước như trên là bạn đã có món ốc xào sả ớt ngon tuyệt rồi nhé! Hãy thử trổ tài vào bếp của mình cùng https://hocnauanodau.blogspot.com để thưởng thức món ốc ngon này ngay tại nhà để không cần phải đi quán nữa mỗi lúc có dịp.

Xem thêm món ốc ngon: https://hocnauanodau.blogspot.com/2016/03/oc-buou-kho-gung-dam-chat-mien-tay.html

Ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Món ốc xào sả ớt thơm lừng, cay cay, đậm vị, ăn là ghiền dùng làm món nhậu để lai rai là một sự lựa chọn lý tưởng. Cùng học cách làm ốc xào sả ớt để biết cách làm món nhậu hấp dẫn này cho những cuộc vui cùng người thân, bạn bè nhé!

Món ốc xào sả ớt thơm lừng, cay cay, đậm vị, ăn là ghiền

Nguyên liệu:
  • Ốc dạ: 1 ký (chọn ốc to đều, vỏ hơi vàng, miệng đầy)
  • Sả: 1 bó
  • Ớt, gừng, tỏi
  • Lá chanh
  • Dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, muối, tiêu
Sơ chế:

- Rửa sạch ốc, ngâm ốc với nước vo gạo cho ốc nhả hết bẩn. Ốc ngâm xong rửa lại cho sạch rồi dùng dao chặt chóp nhọn của ốc. Cách này vừa giúp ốc thấm gia vị vừa giúp dễ lấy ruột ốc.

- Rửa sạch sả, cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt chỉ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch rồi cắt chỉ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm:

- Đặt chảo lên bếp, bật lửa to và cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sả, gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho sốt cà chua, nước tương, ít muối vào đảo đều.

- Tiếp đến cho ốc vào xào nhanh tay rồi cho chừng 2 chén con nước vào và đậy kín vung lại cho ốc sôi chừng 10 phút là chín. Ốc chín cho lá chanh và ớt căt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Cuối cùng, cho cả ốc và nước ốc ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ốc xào sả ớt rồi. Món ốc xào sả ớt có thể chấm thêm nước mắm pha tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn cùng với ít đường và chanh.

Chỉ với vài ba bước như trên là bạn đã có món ốc xào sả ớt ngon tuyệt rồi nhé! Hãy thử trổ tài vào bếp của mình cùng https://hocnauanodau.blogspot.com để thưởng thức món ốc ngon này ngay tại nhà để không cần phải đi quán nữa mỗi lúc có dịp.

Xem thêm món ốc ngon: https://hocnauanodau.blogspot.com/2016/03/oc-buou-kho-gung-dam-chat-mien-tay.html
Đọc thêm..
Bánh bông cải với hương vị thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn, là món chay nên thử trong những ngày rằm.

Bánh bông cải nướng thơm giòn, màu sắc bắt mắt, hương vị lạ miệng, thích hợp thay đổi khẩu vị làm thực đơn bữa chay thêm phong phú và đa dạng. Với cách làm bánh bông cải đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian và công sức, bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon.

Bánh bông cải vàng giòn hấp dẫn

Cùng chuẩn bị nguyên liệu cần dùng:
  • Bông cải xanh: 1 cây
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ 
  • Phô mai nghiền: 1/3 chén
  • Bột chiên xù: 1/2 chén
  • Vụn bánh mì panko: 1/3 chén
  • Sữa tươi
  • Ngò rí
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm bánh bông cải:

Sơ chế nguyên liệu:

1. Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước, cho vào nồi luộc chín, sau đó cho bông cải vào máy xay, xay nhuyễn, lấy xác bông cải vắt ráo nước.

2. Ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Chế biến

1. Cho phần xác bông cải đã vắt ráo nước đem trộn đều với phô mai nghiền, bột chiên xù, vụn bánh panko, nêm thêm một chút muối, tiêu và ngò rí vào chung với nhau, trộn đều các nguyên liệu.

2. Thêm 1,5 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục trộn đều và bóp mịn nguyên liệu.

3. Dùng tay vắt bánh thành từng khúc bằng nhau, tương tự các cuốn chả giò, nắn chắc tay, rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 20 phút để bánh thành hình cố định.

4. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, thoa một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh.

5. Xếp bánh bông cải vào khay nướng thành từng hàng có khoảng cách để bánh chín đều. Nướng bánh trong khoảng 18-24 phút, khi bánh có màu vàng giòn là bánh đã chín.

6. Lấy khay bánh ra, để bánh hơi nguội dùng bánh kèm với tương ớt.

Bánh bông cải dùng ngon hơn khi còn nóng, bánh vẫn giữ được độ giòn và thơm, bữa cơm chay gia đình sẽ thêm hấp dẫn với cách làm bánh bông cải thơm ngon.

Bánh bông cải cho bữa chay no bụng

Bánh bông cải với hương vị thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn, là món chay nên thử trong những ngày rằm.

Bánh bông cải nướng thơm giòn, màu sắc bắt mắt, hương vị lạ miệng, thích hợp thay đổi khẩu vị làm thực đơn bữa chay thêm phong phú và đa dạng. Với cách làm bánh bông cải đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian và công sức, bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon.

Bánh bông cải vàng giòn hấp dẫn

Cùng chuẩn bị nguyên liệu cần dùng:
  • Bông cải xanh: 1 cây
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ 
  • Phô mai nghiền: 1/3 chén
  • Bột chiên xù: 1/2 chén
  • Vụn bánh mì panko: 1/3 chén
  • Sữa tươi
  • Ngò rí
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm bánh bông cải:

Sơ chế nguyên liệu:

1. Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước, cho vào nồi luộc chín, sau đó cho bông cải vào máy xay, xay nhuyễn, lấy xác bông cải vắt ráo nước.

2. Ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Chế biến

1. Cho phần xác bông cải đã vắt ráo nước đem trộn đều với phô mai nghiền, bột chiên xù, vụn bánh panko, nêm thêm một chút muối, tiêu và ngò rí vào chung với nhau, trộn đều các nguyên liệu.

2. Thêm 1,5 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục trộn đều và bóp mịn nguyên liệu.

3. Dùng tay vắt bánh thành từng khúc bằng nhau, tương tự các cuốn chả giò, nắn chắc tay, rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 20 phút để bánh thành hình cố định.

4. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, thoa một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh.

5. Xếp bánh bông cải vào khay nướng thành từng hàng có khoảng cách để bánh chín đều. Nướng bánh trong khoảng 18-24 phút, khi bánh có màu vàng giòn là bánh đã chín.

6. Lấy khay bánh ra, để bánh hơi nguội dùng bánh kèm với tương ớt.

Bánh bông cải dùng ngon hơn khi còn nóng, bánh vẫn giữ được độ giòn và thơm, bữa cơm chay gia đình sẽ thêm hấp dẫn với cách làm bánh bông cải thơm ngon.
Đọc thêm..
Đậu bắp xào cay vừa là món ăn chay, cũng là món ăn vặt hấp dẫn với vị cay cay nơi đầu lưỡi đem lại cảm giác khó quên khi thưởng thức.

Đậu bắp được biết đến là một trong những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể và có những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Đậu bắp tốt cho tiêu hóa, cho thận, kiểm soát nồng độ cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho mắt, cho da và còn rất nhiều công dụng khác. 

Với nhiều người đậu bắp không phải là món dễ ăn vì độ nhớt của đậu. Nhưng nếu biết cách chế biến, độ nhớt sẽ giảm đi, món ăn sẽ ngon hơn. Một trong những món chay hấp dẫn từ đậu bắp, là đậu bắp xào cay. Tin chắc rằng với cách làm đậu bắp xào cay đơn giản, bất cứ ai cũng có thễ thực hiện được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.

Đậu bắp xào thanh mát, cay cay hấp dẫn - https://hocnauanodau.blogspot.com/

Nguyên liệu cần dùng:
  • Đậu bắp: 200 gram
  • Ớt khô: 3 quả
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu, muối, nước tương

Cách làm đậu bắp xào cay:

Bước 1: Đậu bắp ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng xéo nhỏ bừa ăn.

Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thêm hạt tiêu, ớt khô vào chảo đảo đều, đến khi gia vị dậy mùi thơm. Dùng muỗng nghiền ớt khô thành từng miếng nhỏ, lấy hạt tiêu ra khỏi chảo.

Bước 3: Lấy một chảo khác, rót một ít dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho đậu bắp đã cắt vào chảo trộn đều để đậu bắp chín và hơi cháy cạnh một chút. Thêm một ít nước tương và muối vào nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: Cho hạt tiêu và ớt đã xào thơm vào chảo đậu bắp, trộn đều, đun thêm 2-3 phút để đậu bắp ngấm đều gia vị.

Món đậu bắp xào cay thích hợp dùng với cơm nóng và canh đậu hũ giá hẹ, bạn cũng có thể làm đậu bắp xào cay như món ăn chơi hấp dẫn.

Đậu bắp xào cay cho bữa chay lạ miệng

Đậu bắp xào cay vừa là món ăn chay, cũng là món ăn vặt hấp dẫn với vị cay cay nơi đầu lưỡi đem lại cảm giác khó quên khi thưởng thức.

Đậu bắp được biết đến là một trong những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể và có những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Đậu bắp tốt cho tiêu hóa, cho thận, kiểm soát nồng độ cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho mắt, cho da và còn rất nhiều công dụng khác. 

Với nhiều người đậu bắp không phải là món dễ ăn vì độ nhớt của đậu. Nhưng nếu biết cách chế biến, độ nhớt sẽ giảm đi, món ăn sẽ ngon hơn. Một trong những món chay hấp dẫn từ đậu bắp, là đậu bắp xào cay. Tin chắc rằng với cách làm đậu bắp xào cay đơn giản, bất cứ ai cũng có thễ thực hiện được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.

Đậu bắp xào thanh mát, cay cay hấp dẫn - https://hocnauanodau.blogspot.com/

Nguyên liệu cần dùng:
  • Đậu bắp: 200 gram
  • Ớt khô: 3 quả
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu, muối, nước tương

Cách làm đậu bắp xào cay:

Bước 1: Đậu bắp ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng xéo nhỏ bừa ăn.

Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thêm hạt tiêu, ớt khô vào chảo đảo đều, đến khi gia vị dậy mùi thơm. Dùng muỗng nghiền ớt khô thành từng miếng nhỏ, lấy hạt tiêu ra khỏi chảo.

Bước 3: Lấy một chảo khác, rót một ít dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho đậu bắp đã cắt vào chảo trộn đều để đậu bắp chín và hơi cháy cạnh một chút. Thêm một ít nước tương và muối vào nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: Cho hạt tiêu và ớt đã xào thơm vào chảo đậu bắp, trộn đều, đun thêm 2-3 phút để đậu bắp ngấm đều gia vị.

Món đậu bắp xào cay thích hợp dùng với cơm nóng và canh đậu hũ giá hẹ, bạn cũng có thể làm đậu bắp xào cay như món ăn chơi hấp dẫn.
Đọc thêm..
Canh bí đao nhồi thịt là món ăn thanh mát, giải nhiệt với bí đao thanh ngọt, thịt nhồi đậm đà, giúp thực đơn gia đình thêm phong phú.

Bí đao được biết đến là thực phẩm có tính mát, giải nhiệt được sử dụng trong nhiều trong các món ăn hàng ngày. Sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc như bí đao, thịt heo, tạo nên món canh bổ dưỡng. Với cách làm canh bí đao nhồi thịt khá đơn giản, bạn có thể thực hiện món canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. 

Canh bí đao nhồi thịt giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu chính:

  • Bí đao: 1 quả khoảng 400 gram
  • Thịt heo: 200 gram
  • Mộc nhĩ: 5 tai
  • Hành khô 
  • Hành hoa, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách làm canh bí dao nhồi thịt:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng.

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi nạo bỏ phần ruột bí.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn; hành hoa, ngò rí thái nhuyễn.

Chế biến:

1. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào bát thêm hành băm, nước mắm và gia vị vào, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

2. Sau khi ướp xong, cho thịt và mộc nhĩ vào máy xay nhuyễn.

3. Lấy muỗng nhỏ múc phần thịt và mộc nhĩ vừa xay nhét vào miếng bí đao đã bỏ ruột, nhét chặt tay để thịt được giữ chắc trong miếng bí.

4. Đặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun nóng, cho hành băm vào phi thơm, tiếp đến đổ nước lọc vào đun sôi. Chờ nước sôi thả từng miếng bí đao vào nồi, cho thêm một chút muối. Hầm bí trong khoảng 15-20 phút để bí mềm, thịt ra nước ngọt, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

5. Múc canh bí đao nhồi thịt vào chén rắc hành hoa và ngò rí thái nhuyễn vào, thêm một ít tiêu xay.

Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn với tô canh bí đao nhồi thịt nóng hổi, thơm phức, nhanh tay học cách làm canh bí đao nhồi thịt để cả nhà cùng thưởng thức.

Canh bí đao nhồi thịt thanh mát ngày hè

Canh bí đao nhồi thịt là món ăn thanh mát, giải nhiệt với bí đao thanh ngọt, thịt nhồi đậm đà, giúp thực đơn gia đình thêm phong phú.

Bí đao được biết đến là thực phẩm có tính mát, giải nhiệt được sử dụng trong nhiều trong các món ăn hàng ngày. Sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc như bí đao, thịt heo, tạo nên món canh bổ dưỡng. Với cách làm canh bí đao nhồi thịt khá đơn giản, bạn có thể thực hiện món canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. 

Canh bí đao nhồi thịt giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu chính:

  • Bí đao: 1 quả khoảng 400 gram
  • Thịt heo: 200 gram
  • Mộc nhĩ: 5 tai
  • Hành khô 
  • Hành hoa, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách làm canh bí dao nhồi thịt:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng.

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi nạo bỏ phần ruột bí.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn; hành hoa, ngò rí thái nhuyễn.

Chế biến:

1. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào bát thêm hành băm, nước mắm và gia vị vào, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

2. Sau khi ướp xong, cho thịt và mộc nhĩ vào máy xay nhuyễn.

3. Lấy muỗng nhỏ múc phần thịt và mộc nhĩ vừa xay nhét vào miếng bí đao đã bỏ ruột, nhét chặt tay để thịt được giữ chắc trong miếng bí.

4. Đặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun nóng, cho hành băm vào phi thơm, tiếp đến đổ nước lọc vào đun sôi. Chờ nước sôi thả từng miếng bí đao vào nồi, cho thêm một chút muối. Hầm bí trong khoảng 15-20 phút để bí mềm, thịt ra nước ngọt, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

5. Múc canh bí đao nhồi thịt vào chén rắc hành hoa và ngò rí thái nhuyễn vào, thêm một ít tiêu xay.

Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn với tô canh bí đao nhồi thịt nóng hổi, thơm phức, nhanh tay học cách làm canh bí đao nhồi thịt để cả nhà cùng thưởng thức.
Đọc thêm..
Thịt tôm chiên vàng ươm được bao phủ bởi lớp cốm xanh tươi tạo thành món tôm chiên cốm ngon bắt mồi, chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Tôm là loại hải sản được nhiều người yêu thích và là thực phẩm bổ dưỡng. Chắc hẳn chúng ta đã biết khá nhiều món tôm khác nhau, trong đó phải kể đến món tôm chiên cốm giòn xốp. Cách làm tôm chiên cốm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nấu ăn ngon ngay tại nhà trong những bữa tiệc rượu hoặc làm món ăn chơi cuối tuần đầy hấp dẫn cho cả nhà.

Tôm chiên cốm giòn xốp hấp dẫn


Nguyên liệu chính:
  • Tôm tươi: 300gam
  • Cốm dẹp: 200gam
  • Bột mì: 150gam
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cần tây, ngò rí, ớt sừng, hành, tỏi
  • Dưa chuột, xà lách.
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay,tương xí muội, mayonnaise
Cách làm tôm chiên cốm:

Sơ chế nguyên liệu:
1.    Tôm tươi bóc sạch vỏ chừa lại phần đuôi, bỏ chỉ lưng. Rửa tôm với nước muối, dùng tay nắn tôm cho thẳng, để ráo nước. Ướp thêm một chút gừng để giảm bớt mùi tanh của tôm.
2.    Cần tây, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
3.    Xà lách, dưa chuột rửa sạch.
4.    Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 

Chế biến:
1.    Ướp tôm với hành tím, tỏi băm, hạt nêm, tiêu trộn đều, sau đó để tôm thấm gia vị khoảng 5 – 7 phút.
2.    Đập trứng gà cho vào bát dùng đũa đánh đều.
3.    Rây bột mì vào một bát;lấy một bát khác để cốm dẹp riêng.
4.    Nhúng tôm lần lượt qua bát bột mì, tiếp theo là bát trứng gà và cuối cùng là cốm dẹp. Sau khi lăn tôm vào bát cốm dẹp, giụ nhẹ để những hạt cốm thừa roi xuống. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
5.    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng già, cho tôm nhúng cốm vào, chiên tôm ngập trong dầu với lửa nhỏ vừa, khi chiên nhớ trở qua lại để tôm chín đều. Tôm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
6.    Làm nước chấm tôm: cho mayonnaise, cần tây băm nhỏ, ớt băm vào bát trộn đều.

Tôm chiên cốm ăn cùng với dưa chuột và rau xà lách và nước chấm, nhâm nhi món tôm chiên cốm trong bữa tiệc cùng bạn bè và người thân còn gì tuyệt vời hơn. Với cách làm tôm chiên  cốm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà trong những ngày rảnh rỗi.

Tôm chiên cốm thơm ngon cho bữa tiệc

Thịt tôm chiên vàng ươm được bao phủ bởi lớp cốm xanh tươi tạo thành món tôm chiên cốm ngon bắt mồi, chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Tôm là loại hải sản được nhiều người yêu thích và là thực phẩm bổ dưỡng. Chắc hẳn chúng ta đã biết khá nhiều món tôm khác nhau, trong đó phải kể đến món tôm chiên cốm giòn xốp. Cách làm tôm chiên cốm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nấu ăn ngon ngay tại nhà trong những bữa tiệc rượu hoặc làm món ăn chơi cuối tuần đầy hấp dẫn cho cả nhà.

Tôm chiên cốm giòn xốp hấp dẫn


Nguyên liệu chính:
  • Tôm tươi: 300gam
  • Cốm dẹp: 200gam
  • Bột mì: 150gam
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cần tây, ngò rí, ớt sừng, hành, tỏi
  • Dưa chuột, xà lách.
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay,tương xí muội, mayonnaise
Cách làm tôm chiên cốm:

Sơ chế nguyên liệu:
1.    Tôm tươi bóc sạch vỏ chừa lại phần đuôi, bỏ chỉ lưng. Rửa tôm với nước muối, dùng tay nắn tôm cho thẳng, để ráo nước. Ướp thêm một chút gừng để giảm bớt mùi tanh của tôm.
2.    Cần tây, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
3.    Xà lách, dưa chuột rửa sạch.
4.    Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 

Chế biến:
1.    Ướp tôm với hành tím, tỏi băm, hạt nêm, tiêu trộn đều, sau đó để tôm thấm gia vị khoảng 5 – 7 phút.
2.    Đập trứng gà cho vào bát dùng đũa đánh đều.
3.    Rây bột mì vào một bát;lấy một bát khác để cốm dẹp riêng.
4.    Nhúng tôm lần lượt qua bát bột mì, tiếp theo là bát trứng gà và cuối cùng là cốm dẹp. Sau khi lăn tôm vào bát cốm dẹp, giụ nhẹ để những hạt cốm thừa roi xuống. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
5.    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng già, cho tôm nhúng cốm vào, chiên tôm ngập trong dầu với lửa nhỏ vừa, khi chiên nhớ trở qua lại để tôm chín đều. Tôm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
6.    Làm nước chấm tôm: cho mayonnaise, cần tây băm nhỏ, ớt băm vào bát trộn đều.

Tôm chiên cốm ăn cùng với dưa chuột và rau xà lách và nước chấm, nhâm nhi món tôm chiên cốm trong bữa tiệc cùng bạn bè và người thân còn gì tuyệt vời hơn. Với cách làm tôm chiên  cốm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà trong những ngày rảnh rỗi.
Đọc thêm..
Bao tử heo xào sả ớt giòn sần sật, sả ớt cay nồng, với cách làm đơn giản sẽ là món nhậu hấp dẫn, bắt mồi trong những bữa tiệc sum họp gia đình.

Từ bao tử heo có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn, mà các đấng mày râu yêu thích, trong đó phải kể đến món bao tử heo xào sả ớt. Nguyên liệu chính của món ăn là bao tử heo kết hợp với các gia vị quen thuộc sả, ớt. Hương vị cay cay của sả ớt, bao tử heo giòn giòn tạo cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Nhanh tay học nấu ăn cách làm bao tử heo xào sả ớt làm món nhậu cuối tuần với bạn bè.

Bao tử heo xào sả ớt thơm ngon bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bao tử heo: 1 cái (khoảng 300gam)
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm, đường, tiêu
  • Hành lá
  • Bột nghệ
Cách làm bao tử heo xào sả ớt:
Sơ chế nguyên liệu:
1. Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn; sả cây băm nhuyễn; tỏi tép đập dập, bóc vỏ băm nhuyễn.
2. Gừng cắt đôi, gọt vỏ, ½ củ băm nhuyễn, ½ củ còn lại cắt lát.
3. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
4. Dùng muối chà lên bao tử heo, lấy lưỡi dao cạo sạch phần nhớt bên trong, cạo khoảng 2-3 lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Đun sôi nước sau đó cho sả đập dập, rượu, gừng lát và muối vào nước, cho bao tử vào luộc khoảng 7-10 phút. Vớt bao tử ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước và thái miếng vừa ăn.
5. Ướp bao tử với dầu hào, nước mắm, đường, tiêu xay, bột nghệ, ướp trong 15 phút cho bao tử thấm gia vị.
Chế biến:
1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu thật nóng, cho các gia vị gồm hành, tỏi, ớt, gừng băm vào chảo phi thơm.
2. Khi các nguyên liệu dậy mùi, cho bao tử heo vào xào đến khi bao tử chín, thêm gia vị vào nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá vào trước khi tắt bếp.
Món bao tử heo xào sả ớt đã hoàn thành chỉ sau vài thao tác đơn giản, hương thơm ngào ngạt và hương vị đậm đà của bao tử heo xào sả ớt sẽ khiến bạn ngất ngây ngay.

Bao tử heo xào sả ớt nhâm nhi cuối tuần

Bao tử heo xào sả ớt giòn sần sật, sả ớt cay nồng, với cách làm đơn giản sẽ là món nhậu hấp dẫn, bắt mồi trong những bữa tiệc sum họp gia đình.

Từ bao tử heo có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn, mà các đấng mày râu yêu thích, trong đó phải kể đến món bao tử heo xào sả ớt. Nguyên liệu chính của món ăn là bao tử heo kết hợp với các gia vị quen thuộc sả, ớt. Hương vị cay cay của sả ớt, bao tử heo giòn giòn tạo cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Nhanh tay học nấu ăn cách làm bao tử heo xào sả ớt làm món nhậu cuối tuần với bạn bè.

Bao tử heo xào sả ớt thơm ngon bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bao tử heo: 1 cái (khoảng 300gam)
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm, đường, tiêu
  • Hành lá
  • Bột nghệ
Cách làm bao tử heo xào sả ớt:
Sơ chế nguyên liệu:
1. Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn; sả cây băm nhuyễn; tỏi tép đập dập, bóc vỏ băm nhuyễn.
2. Gừng cắt đôi, gọt vỏ, ½ củ băm nhuyễn, ½ củ còn lại cắt lát.
3. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
4. Dùng muối chà lên bao tử heo, lấy lưỡi dao cạo sạch phần nhớt bên trong, cạo khoảng 2-3 lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Đun sôi nước sau đó cho sả đập dập, rượu, gừng lát và muối vào nước, cho bao tử vào luộc khoảng 7-10 phút. Vớt bao tử ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước và thái miếng vừa ăn.
5. Ướp bao tử với dầu hào, nước mắm, đường, tiêu xay, bột nghệ, ướp trong 15 phút cho bao tử thấm gia vị.
Chế biến:
1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu thật nóng, cho các gia vị gồm hành, tỏi, ớt, gừng băm vào chảo phi thơm.
2. Khi các nguyên liệu dậy mùi, cho bao tử heo vào xào đến khi bao tử chín, thêm gia vị vào nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá vào trước khi tắt bếp.
Món bao tử heo xào sả ớt đã hoàn thành chỉ sau vài thao tác đơn giản, hương thơm ngào ngạt và hương vị đậm đà của bao tử heo xào sả ớt sẽ khiến bạn ngất ngây ngay.

Đọc thêm..
Món cá lóc kho nghệ là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình với gia vị ngấm vào từng thớ cá cho chén cơm thêm đậm đà.

Cách nấu cá lóc kho nghệ sẽ được bật mí với các bạn trong bài viết này! Giúp các cô nàng sắp về nhà chồng thêm vào sổ một món ăn ngon, không quá cầu kì, khó nấu. Cùng tham khảo nhé!

Cá lóc kho nghệ vàng đẹp mắt - http://hocnauanodau.blogspot.com/

Nguyên liệu cho món cá lóc kho nghệ:
  • 1 con cá lóc khoảng 1kg.
  • 1 nhánh nghệ tươi, khoảng 200 gram.
  • 300ml nước dừa tươi.
  • Ớt, hành tím, mắm, đường, hạt nêm.
  • Nồi đất để kho cá.
Cách nấu cá lóc kho nghệ ngon đậm đà:
Bước 1: Cá lóc khi mua nếu không thể tự làm thì nên nhờ người bán làm giúp và cắt khúc vừa ăn. Lúc đem về, nên ngâm với nước muối khoảng 5 – 20 phút. Sau đó mới rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Nghệ rửa cho sạch, sau đó cho vào cối và giã cho nhuyễn.
Bước 3: Ướp cá trong 15 phút với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt, hành tỏi băm.
Bước 4: Phi thơm hành trong nồi đất, bỏ cá vào nồi và rót nước dừa vừa ngập mặt cá. Nhớ đun lửa to cho đến khi sôi.
Bước 5: Nêm gia vị cho vừa, sau đó thì vặn nhỏ lửa, rim đến khi nước dừa gần cạn, sánh lại thì rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, vài lát nghệ lên trên. Tắt bếp.
Giờ thì bạn có thể dọn cá ra mâm thưởng thức với mọi người rồi đấy! Cá lóc kho nghệ với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, là món ăn đổi bữa để thêm mới lạ trong bữa cơm cho nhiều gia đình. Chúc các nàng dâu mới có thể làm thiệt ngon món này nhé!

Cá lóc kho nghệ cực ngon cho bưa cơm gia đình

Món cá lóc kho nghệ là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình với gia vị ngấm vào từng thớ cá cho chén cơm thêm đậm đà.

Cách nấu cá lóc kho nghệ sẽ được bật mí với các bạn trong bài viết này! Giúp các cô nàng sắp về nhà chồng thêm vào sổ một món ăn ngon, không quá cầu kì, khó nấu. Cùng tham khảo nhé!

Cá lóc kho nghệ vàng đẹp mắt - http://hocnauanodau.blogspot.com/

Nguyên liệu cho món cá lóc kho nghệ:
  • 1 con cá lóc khoảng 1kg.
  • 1 nhánh nghệ tươi, khoảng 200 gram.
  • 300ml nước dừa tươi.
  • Ớt, hành tím, mắm, đường, hạt nêm.
  • Nồi đất để kho cá.
Cách nấu cá lóc kho nghệ ngon đậm đà:
Bước 1: Cá lóc khi mua nếu không thể tự làm thì nên nhờ người bán làm giúp và cắt khúc vừa ăn. Lúc đem về, nên ngâm với nước muối khoảng 5 – 20 phút. Sau đó mới rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Nghệ rửa cho sạch, sau đó cho vào cối và giã cho nhuyễn.
Bước 3: Ướp cá trong 15 phút với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt, hành tỏi băm.
Bước 4: Phi thơm hành trong nồi đất, bỏ cá vào nồi và rót nước dừa vừa ngập mặt cá. Nhớ đun lửa to cho đến khi sôi.
Bước 5: Nêm gia vị cho vừa, sau đó thì vặn nhỏ lửa, rim đến khi nước dừa gần cạn, sánh lại thì rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, vài lát nghệ lên trên. Tắt bếp.
Giờ thì bạn có thể dọn cá ra mâm thưởng thức với mọi người rồi đấy! Cá lóc kho nghệ với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, là món ăn đổi bữa để thêm mới lạ trong bữa cơm cho nhiều gia đình. Chúc các nàng dâu mới có thể làm thiệt ngon món này nhé!
Đọc thêm..