Canh giò gà nấu lá giang sở hữu vị chua thanh từ lá giang rồi phần giò gà sần sật, ngon khó cưỡng rất phù hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.

Lá giang là một trong những nguyên liệu đun ăn được dùng phần lớn trong món ăn Việt. chúng mình đem đi thể bắt gặp lá gian trong những món mang vị chua: canh chua cá, lươn chưng lá giang, thịt luộc cuộn bánh tráng…Trong đó, món giò gà đun lá giang là nhiều nhất! Cùng xem qua Kiểu hài hòa lá giang mang chân gà như thế nào nhé!

Xem thêm:

Gỏi gà xé phai ngon độc đáo

Gà nấu tỏi vừa lạ vừa ngon


Canh chân gà nấu lá giang giải nhiệt cho mùa hè

Thành phần buộc phải cho món canh giò gà nấu lá giang:
  • 300 lạng chân gà.
  • 200 gr lá giang.
  • 30 gam tỏi thái.
  • Gia vị: muối, bột ngọt.
  • Dầu ăn.

Cách đun canh lá giang nấu chân gà:
Chân gà lúc mua cho nên tậu chân gà vừa ăn, không nên tìm dòng quá to vì dân dã mỡ sẽ gây ngán. Chặt đôi rồi rửa sạch chân gà, chắc chắn có dung dịch gồm thức uống rồi đồ uống cốt chanh đặt giò gà trắng, hông bao mùi.

Đun một nồi nước uống sôi, cho giò gà vào giữ sơ, vớt ra rửa nước sạch, để ráo.

Lá giang rửa thông qua thức uống muối loãng sau ấy rửa sạch, để ráo.

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nấu nóng, thả tỏi vào phi thơm. rót vào nồi 8 chén nước uống. dành chân gà vào, đun sôi thì hạ lửa vừa, nấu trong 20 phút cho giò gà mềm ngon.

Lá gian vò sơ rồi cho vào nồi thức uống sôi. hòa qua và nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp.

Múc canh ra tô và dọn lên mâm đặt thưởng thức cùng gia đình.

Món canh chân gà nấu lá giang mang vị chua thanh từ lá giang, vị béo của chân gà đem đến sự hòa quyện hương vị rất riêng, rất độc đáo. Chan canh ăn chung cơm trắng rất ngon miệng. hy vọng bạn rồi mọi người mang một bữa cơm vui vẻ mang đi món này!

Canh giò gà nấu lá giang ngon khó cưỡng

Canh giò gà nấu lá giang sở hữu vị chua thanh từ lá giang rồi phần giò gà sần sật, ngon khó cưỡng rất phù hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.

Lá giang là một trong những nguyên liệu đun ăn được dùng phần lớn trong món ăn Việt. chúng mình đem đi thể bắt gặp lá gian trong những món mang vị chua: canh chua cá, lươn chưng lá giang, thịt luộc cuộn bánh tráng…Trong đó, món giò gà đun lá giang là nhiều nhất! Cùng xem qua Kiểu hài hòa lá giang mang chân gà như thế nào nhé!

Xem thêm:

Gỏi gà xé phai ngon độc đáo

Gà nấu tỏi vừa lạ vừa ngon


Canh chân gà nấu lá giang giải nhiệt cho mùa hè

Thành phần buộc phải cho món canh giò gà nấu lá giang:
  • 300 lạng chân gà.
  • 200 gr lá giang.
  • 30 gam tỏi thái.
  • Gia vị: muối, bột ngọt.
  • Dầu ăn.

Cách đun canh lá giang nấu chân gà:
Chân gà lúc mua cho nên tậu chân gà vừa ăn, không nên tìm dòng quá to vì dân dã mỡ sẽ gây ngán. Chặt đôi rồi rửa sạch chân gà, chắc chắn có dung dịch gồm thức uống rồi đồ uống cốt chanh đặt giò gà trắng, hông bao mùi.

Đun một nồi nước uống sôi, cho giò gà vào giữ sơ, vớt ra rửa nước sạch, để ráo.

Lá giang rửa thông qua thức uống muối loãng sau ấy rửa sạch, để ráo.

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nấu nóng, thả tỏi vào phi thơm. rót vào nồi 8 chén nước uống. dành chân gà vào, đun sôi thì hạ lửa vừa, nấu trong 20 phút cho giò gà mềm ngon.

Lá gian vò sơ rồi cho vào nồi thức uống sôi. hòa qua và nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp.

Múc canh ra tô và dọn lên mâm đặt thưởng thức cùng gia đình.

Món canh chân gà nấu lá giang mang vị chua thanh từ lá giang, vị béo của chân gà đem đến sự hòa quyện hương vị rất riêng, rất độc đáo. Chan canh ăn chung cơm trắng rất ngon miệng. hy vọng bạn rồi mọi người mang một bữa cơm vui vẻ mang đi món này!
Đọc thêm..
Món cuốn chay được giới thiệu hôm nay không nhữn ngon mà còn lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, cùng thử làm cho cả nhà nhé.

Món cuốn chay thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu để làm món cuốn chay
  • Váng đậu lớn ( phù trúc) 3 miếng
  • Măng luộc 300g
  • Cà rốt 1 củ nhỏ
  • Nấm đông cô 100g
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng cà hê
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc 250ml
Cách làm món cuốn chay
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, măng luộc rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt lát mỏng.
Bước 2: Hòa tan nước tương, dầu hào, đường, nước lọc vào tô.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun sôi, cho tiếp cà rốt, măng, nấm đông cô vào xào sơ vì các nguyên liệu này đều dễ chín. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều tay khoảng 2 phút rồi bạn trút ra tô.
Bước 3: Váng đậu ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra cho ráo nước rồi trải ra mặt phẳng. Múc phần nguyên liệu đã xào cho vào chính giữa, gấp mép lại. Sau đó gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Phần cuối của váng bạn bôi 1 chút dầu ăn cho gói cuốn không bị bung ra, xếp gói cuốn vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho cuốn chín.
Bước 4: Sau khi cuốn váng đậu chín, bạn lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm.
Bước 5: Khi gần dùng, bạn làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, nấu sôi phần xốt này, cho các cuốn váng đậu vào nấu khoảng 5 phút cho thấm gia vị, lúc nấu bạn trở mặt để cuốn váng đậu được thấm đều gia vị, phần nước xốt cô đặc lại là được.
Bạn dọn cuốn váng đậu ra dĩa, cắt khoanh vừa ăn, điểm xuyến vài quả kỷ tử khô, rưới phần nước xốt còn lại lên trên, chấm cùng chút nước tương sẽ rất ngon.

Bữa chay thanh đạm với món cuốn lạ miệng

Món cuốn chay được giới thiệu hôm nay không nhữn ngon mà còn lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, cùng thử làm cho cả nhà nhé.

Món cuốn chay thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu để làm món cuốn chay
  • Váng đậu lớn ( phù trúc) 3 miếng
  • Măng luộc 300g
  • Cà rốt 1 củ nhỏ
  • Nấm đông cô 100g
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng cà hê
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc 250ml
Cách làm món cuốn chay
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, măng luộc rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt lát mỏng.
Bước 2: Hòa tan nước tương, dầu hào, đường, nước lọc vào tô.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun sôi, cho tiếp cà rốt, măng, nấm đông cô vào xào sơ vì các nguyên liệu này đều dễ chín. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều tay khoảng 2 phút rồi bạn trút ra tô.
Bước 3: Váng đậu ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra cho ráo nước rồi trải ra mặt phẳng. Múc phần nguyên liệu đã xào cho vào chính giữa, gấp mép lại. Sau đó gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Phần cuối của váng bạn bôi 1 chút dầu ăn cho gói cuốn không bị bung ra, xếp gói cuốn vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho cuốn chín.
Bước 4: Sau khi cuốn váng đậu chín, bạn lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm.
Bước 5: Khi gần dùng, bạn làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, nấu sôi phần xốt này, cho các cuốn váng đậu vào nấu khoảng 5 phút cho thấm gia vị, lúc nấu bạn trở mặt để cuốn váng đậu được thấm đều gia vị, phần nước xốt cô đặc lại là được.
Bạn dọn cuốn váng đậu ra dĩa, cắt khoanh vừa ăn, điểm xuyến vài quả kỷ tử khô, rưới phần nước xốt còn lại lên trên, chấm cùng chút nước tương sẽ rất ngon.

Đọc thêm..
Lòng lợn xào dứa là món ăn nhấm rượu rất được yêu thích với lòng lợn béo béo, dứa chua ngọt thấm gia vị, chắc chắn sẽ là món nhậu bắt mồi.

Lòng lợn xào dứa vừa là món mặn cho bữa cơm gia đình vừa làm món nhậu hấp dẫn, trải qua vài bước đơn giản, bạn có ngay đĩa lòng xào thơm ngon. Cùng khám phá cách làm lòng lợn xào dứa đơn giản ngay sau đây.
Lòng lợn xào dứa món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Lòng lợn non: 300 gram
  • Dứa: 1/4 quả
  • Cần tây: 50 gram
  • Hành tây: 1củ
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Hành lá, ngò rí
  • Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm lòng lợn xào dứa:
Sơ chế:
1. Lòng lợn lộn bề trái ra ngoài rửa sạch bằng nước muối, lấy hết mỡ, dùng chanh chà xát, rồi xả dưới vòi nước chảy mạnh, lộn lòng lại. Cho lòng vào nước sôi, thêm một ít muối, luộc cho lòng vừa chín tới, vớt lòng ra cho vào nước lạnh có vắt một ít nước cốt chanh. Sau đó vớt ra, chờ lòng nguội, thái thành miếng vừa ăn.
2. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.
3. Hành tây rửa sạch thái múi cau; cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc xéo; hành khô, tỏi gừng băm nhỏ.
 
Chế biến:
1. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, thêm hành tím, tỏi, gừng băm vào phi thơm.
2. Cho lòng vào xào, điều chỉnh lửa lớn, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào, tiếp tục xào đến khi lòng chín.
3. Khi lòng chín tới, thêm dứa, hành tây, cần tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

Món lòng lợn xào dứa đã hoàn thành với hương thơm đặc trưng của cần tây và hành lá khiến bạn không thể chối từ, còn chần chừ gì nhanh tay học ngay cách làm lòng lợn xào dứa để cả nhà cùng thưởng thức.

Lòng lợn xào dứa ngon mê ly

Lòng lợn xào dứa là món ăn nhấm rượu rất được yêu thích với lòng lợn béo béo, dứa chua ngọt thấm gia vị, chắc chắn sẽ là món nhậu bắt mồi.

Lòng lợn xào dứa vừa là món mặn cho bữa cơm gia đình vừa làm món nhậu hấp dẫn, trải qua vài bước đơn giản, bạn có ngay đĩa lòng xào thơm ngon. Cùng khám phá cách làm lòng lợn xào dứa đơn giản ngay sau đây.
Lòng lợn xào dứa món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Lòng lợn non: 300 gram
  • Dứa: 1/4 quả
  • Cần tây: 50 gram
  • Hành tây: 1củ
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Hành lá, ngò rí
  • Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm lòng lợn xào dứa:
Sơ chế:
1. Lòng lợn lộn bề trái ra ngoài rửa sạch bằng nước muối, lấy hết mỡ, dùng chanh chà xát, rồi xả dưới vòi nước chảy mạnh, lộn lòng lại. Cho lòng vào nước sôi, thêm một ít muối, luộc cho lòng vừa chín tới, vớt lòng ra cho vào nước lạnh có vắt một ít nước cốt chanh. Sau đó vớt ra, chờ lòng nguội, thái thành miếng vừa ăn.
2. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.
3. Hành tây rửa sạch thái múi cau; cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc xéo; hành khô, tỏi gừng băm nhỏ.
 
Chế biến:
1. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, thêm hành tím, tỏi, gừng băm vào phi thơm.
2. Cho lòng vào xào, điều chỉnh lửa lớn, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào, tiếp tục xào đến khi lòng chín.
3. Khi lòng chín tới, thêm dứa, hành tây, cần tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

Món lòng lợn xào dứa đã hoàn thành với hương thơm đặc trưng của cần tây và hành lá khiến bạn không thể chối từ, còn chần chừ gì nhanh tay học ngay cách làm lòng lợn xào dứa để cả nhà cùng thưởng thức.
Đọc thêm..
Gỏi gà xe phai có thể nói là một trong những món khai vị rất ngon và được dùng rất nhiều trong các bữa tiệc gia đình. Với những miếng gỏi thơm ngon cùng thịt gà dai ngọt với nước chấm mặn mà rất ngon và kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu công thức nấu ăn ngon sau nhé!



Nguyên liệu:

  • Đùi gà (ức gà): 500gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Chanh: 1 trái
  • Gừng: 10gam
  • Tỏi: 3 tép
  • Đậu phộng rang: 50gam
  • Gia vị: đường, tiêu, muối, nước mắm,
Cách làm gỏi gà xé phai


Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch đùi gà (ức gà), bạn nên xát muối lên gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước lạnh, sau đó cho đùi gà (ức gà) vào nồi nấu chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên nấu với lửa lớn, bạn chú ý cho lủa nhỏ để đùi gà (ức gà) chín đều và nhớ đập dập thêm miếng gừng cho vào nước nấu để khử mùi tanh

Khi gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phai đùi gà (ức gà) ra

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho bớt hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái nhỏ

Đậu phộng rang và bóc vỏ giã nhỏ, bạn không nên giã nát nhé, giã nhỏ vừa đủ thôi

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 tép nếu củ tỏi lớn

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là cái hồn của món gỏi gà xé phai, bạn pha nước mắm chấm theo công thức: 1 trái chanh + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗm nước mắm + 3 muỗng nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phai

Sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một thao lớn, rưới 2 muỗng nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào rồi chan thêm 2 muỗng nước mắm lên trên và đảo đều tay và để thao gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

Sau đó bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút đậu phộng rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Gỏi gà xé phai ngon độc đáo

Gỏi gà xe phai có thể nói là một trong những món khai vị rất ngon và được dùng rất nhiều trong các bữa tiệc gia đình. Với những miếng gỏi thơm ngon cùng thịt gà dai ngọt với nước chấm mặn mà rất ngon và kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu công thức nấu ăn ngon sau nhé!



Nguyên liệu:

  • Đùi gà (ức gà): 500gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Chanh: 1 trái
  • Gừng: 10gam
  • Tỏi: 3 tép
  • Đậu phộng rang: 50gam
  • Gia vị: đường, tiêu, muối, nước mắm,
Cách làm gỏi gà xé phai


Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch đùi gà (ức gà), bạn nên xát muối lên gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước lạnh, sau đó cho đùi gà (ức gà) vào nồi nấu chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên nấu với lửa lớn, bạn chú ý cho lủa nhỏ để đùi gà (ức gà) chín đều và nhớ đập dập thêm miếng gừng cho vào nước nấu để khử mùi tanh

Khi gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phai đùi gà (ức gà) ra

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho bớt hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái nhỏ

Đậu phộng rang và bóc vỏ giã nhỏ, bạn không nên giã nát nhé, giã nhỏ vừa đủ thôi

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 tép nếu củ tỏi lớn

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là cái hồn của món gỏi gà xé phai, bạn pha nước mắm chấm theo công thức: 1 trái chanh + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗm nước mắm + 3 muỗng nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phai

Sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một thao lớn, rưới 2 muỗng nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào rồi chan thêm 2 muỗng nước mắm lên trên và đảo đều tay và để thao gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

Sau đó bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút đậu phộng rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức
Đọc thêm..
Món đậu phụ om trứng sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn và đậm đà hơn. Cùng trổ tài học nấu ăn tphcm của bạn ngay với cách làm đậu phụ om trứng đơn giản nhưng thơm ngon không chê vào đâu được nhé!

Đậu phụ om trứng thơm ngon không chê vào đâu được

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xì dầu
  • Đường
  • Hành lá
  • Nước
Chuẩn bị:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn.

- Trứng cho vào bát, đánh tan.

- Cho một muỗng cà phê đường, ít xì dầu và nước vào bát khuấy tan.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm:

- Nhúng từng miếng đậu phụ vào bát trứng gà.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi thả những miếng đậu phụ đã nhúng qua trứng gà vào chiên vàng đều cả hai mặt.

- Khi đậu phụ đã vàng hết, cho hỗn hợp xì dầu vừa pha ở trên vào, nấu sôi cho đậu phụ thấm đều gia vị rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, để thêm 1 phút rồi tắt bếp.

- Món đậu phụ om trứng ngon, đạt chuẩn phải có màu vàng bắt mắt, đậm đà vì ngấm đều gia vị.

Từng miếng đậu phụ chiên giòn, vàng ươm giờ thêm một lớp trứng mỏng bên ngoài hòa cùng xì dầu, đường sẽ làm bạn thích thú, ngon miệng khi thưởng thức. 

Món đậu phụ om trứng đơn giản, dễ làm nên không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Vì vậy, hãy vào bếp thực hiện món ăn này cho các bữa ăn trong ngày, đặc biệt là bữa tối để gia đình mình có thêm một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm thêm ấm áp và tràn ngập niềm vui nhé! Tham khảo thêm nhiều công thức món ăn ngon nữa được làm từ đậu hũ trên website để dễ dàng thay đổi thực đơn, làm mới khẩu vị cho gia đình.

Xem thêm món đậu hủ kho quẹt ngon khó cưỡng.

Học cách làm đậu hủ om trứng ngon

Món đậu phụ om trứng sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn và đậm đà hơn. Cùng trổ tài học nấu ăn tphcm của bạn ngay với cách làm đậu phụ om trứng đơn giản nhưng thơm ngon không chê vào đâu được nhé!

Đậu phụ om trứng thơm ngon không chê vào đâu được

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xì dầu
  • Đường
  • Hành lá
  • Nước
Chuẩn bị:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn.

- Trứng cho vào bát, đánh tan.

- Cho một muỗng cà phê đường, ít xì dầu và nước vào bát khuấy tan.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm:

- Nhúng từng miếng đậu phụ vào bát trứng gà.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi thả những miếng đậu phụ đã nhúng qua trứng gà vào chiên vàng đều cả hai mặt.

- Khi đậu phụ đã vàng hết, cho hỗn hợp xì dầu vừa pha ở trên vào, nấu sôi cho đậu phụ thấm đều gia vị rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, để thêm 1 phút rồi tắt bếp.

- Món đậu phụ om trứng ngon, đạt chuẩn phải có màu vàng bắt mắt, đậm đà vì ngấm đều gia vị.

Từng miếng đậu phụ chiên giòn, vàng ươm giờ thêm một lớp trứng mỏng bên ngoài hòa cùng xì dầu, đường sẽ làm bạn thích thú, ngon miệng khi thưởng thức. 

Món đậu phụ om trứng đơn giản, dễ làm nên không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Vì vậy, hãy vào bếp thực hiện món ăn này cho các bữa ăn trong ngày, đặc biệt là bữa tối để gia đình mình có thêm một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm thêm ấm áp và tràn ngập niềm vui nhé! Tham khảo thêm nhiều công thức món ăn ngon nữa được làm từ đậu hũ trên website để dễ dàng thay đổi thực đơn, làm mới khẩu vị cho gia đình.

Xem thêm món đậu hủ kho quẹt ngon khó cưỡng.
Đọc thêm..
Học ngay món canh mướp đắng nhồi tôm ngọt thanh cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm ngon cơm cùng học nấu ăn ở đâu tphcm nhé.

Thay vì cách làm canh mướp đắng nhồi thịt như mọi khi, hãy biến tấu một chút với phần nhân tôm, nấm hương và mộc nhĩ. Món canh mướp đắng nhồi tôm sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ nhưng vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn. Trong những ngày nắng oi bức như đổ lửa của mùa hè, còn gì tuyệt vời bằng việc được thưởng thức bữa cơm tối tại nhà cùng món canh mướp đắng nhồi tôm giải nhiệt và bổ dưỡng này!



Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 3 quả mướp đắng (khổ qua).
  • 250 gam tôm tươi.
  • 4 tai nấm mèo.
  • 17 cái nấm hương.
  • Hành lá, hành tím,, tiêu, hạt nêm.

Hướng dẫn cách nấu canh mướp đắng nhồi tôm:

Bước 1: Giã nhuyễn tôm
Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng. Đem thịt tôm đem giã nhuyễn để riêng, còn phần đầu tôm thì giã và lọc lấy nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở và rửa sạch. Đem vài cái nấm hương thái nhỏ, còn mộc nhĩ thái toàn bộ. 
Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tím bóc bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

Bước 3: Làm nhân nhồi mướp đắng
Cho tất cả nguyên liệu gồm mộc nhĩ, nấm hương cùng hạt nêm, bột canh, tiêu và phần tôm giã nhuyễn vào một chiếc tô và trộn đều.

Bước 4: Nhồi nhân vào mướp đắng
Mướp đắng làm sạch, cắt khoanh tròn dài tùy thích, lấy bỏ ruột mướp. Tiếp đến, nhồi phần tôm đã trộn ở bước 3 vào từng miếng mướp đắng. Nhồi chắc để khi luộc nhân không bị trồi ra.

Bước 5: Nấu canh và hoàn thành
Cho nước lọc đầu tôm giã nhuyễn vào nồi, thêm nước lọc vào tùy ý. Đun sôi nước rồi thả mướp đắng nhồi tôm cùng nấm hương còn lại vào nấu.
Đun sôi trong khoảng  8- 10 phút cho đến khi mướp đắng chín thì thêm hành hoa thái khúc vào, nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng nhồi tôm mà chúng tôi vừa chia sẻ!

Canh mướp đắng nhồi tôm ngọt thanh cho bữa cơm chiều

Học ngay món canh mướp đắng nhồi tôm ngọt thanh cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm ngon cơm cùng học nấu ăn ở đâu tphcm nhé.

Thay vì cách làm canh mướp đắng nhồi thịt như mọi khi, hãy biến tấu một chút với phần nhân tôm, nấm hương và mộc nhĩ. Món canh mướp đắng nhồi tôm sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ nhưng vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn. Trong những ngày nắng oi bức như đổ lửa của mùa hè, còn gì tuyệt vời bằng việc được thưởng thức bữa cơm tối tại nhà cùng món canh mướp đắng nhồi tôm giải nhiệt và bổ dưỡng này!



Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 3 quả mướp đắng (khổ qua).
  • 250 gam tôm tươi.
  • 4 tai nấm mèo.
  • 17 cái nấm hương.
  • Hành lá, hành tím,, tiêu, hạt nêm.

Hướng dẫn cách nấu canh mướp đắng nhồi tôm:

Bước 1: Giã nhuyễn tôm
Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng. Đem thịt tôm đem giã nhuyễn để riêng, còn phần đầu tôm thì giã và lọc lấy nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở và rửa sạch. Đem vài cái nấm hương thái nhỏ, còn mộc nhĩ thái toàn bộ. 
Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tím bóc bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

Bước 3: Làm nhân nhồi mướp đắng
Cho tất cả nguyên liệu gồm mộc nhĩ, nấm hương cùng hạt nêm, bột canh, tiêu và phần tôm giã nhuyễn vào một chiếc tô và trộn đều.

Bước 4: Nhồi nhân vào mướp đắng
Mướp đắng làm sạch, cắt khoanh tròn dài tùy thích, lấy bỏ ruột mướp. Tiếp đến, nhồi phần tôm đã trộn ở bước 3 vào từng miếng mướp đắng. Nhồi chắc để khi luộc nhân không bị trồi ra.

Bước 5: Nấu canh và hoàn thành
Cho nước lọc đầu tôm giã nhuyễn vào nồi, thêm nước lọc vào tùy ý. Đun sôi nước rồi thả mướp đắng nhồi tôm cùng nấm hương còn lại vào nấu.
Đun sôi trong khoảng  8- 10 phút cho đến khi mướp đắng chín thì thêm hành hoa thái khúc vào, nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng nhồi tôm mà chúng tôi vừa chia sẻ!

Đọc thêm..
Thay vì nấu những món ăn thường thấy từ thịt gà, cách làm món gà nấu tỏi của hoc nau an o dau với hương vị hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn sẽ đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

Vị dai mềm hấp dẫn từ thịt gà cùng hương thơm bùi ngùi của tỏi hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn vừa lạ vừa ngon cho cả nhà bạn cùng say mê thưởng thức. Trong những ngày thời tiết ẩm ương như hiện nay, hãy làm món gà nấu tỏi vừa đơn giản, lạ miệng lại có tác dụng phòng chống các loại bệnh do thời tiết để đãi cả nhà các bạn nhé!



Nguyên liệu làm món gà nấu tỏi:
  • 500 gam thịt gà.
  • Khoảng 15 - 25 tép tỏi.
  • 50 gam sữa chua không đường.
  • 2 muỗng cà phê dầu olive.
  • 2 muỗng cà phê rượn trắng.
  • Bột paprika (ớt chuông đỏ).
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
  • Nước dùng gà (nếu có)
Hướng dẫn cách làm gà nấu tỏi:

Bước 1. Sơ chế

Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, uớp với chút muối và tiêu cho thấm gia vị.

Tỏi bóc vỏ và để nguyên tép.

Bước 2: Thực hiện

Cho 1 muỗng cà phê dầu olive vào chảo, cho thịt gà vào chiên và đảo sơ cho gà vàng đều. Gắp gà để riêng ra dĩa.

Cho tiếp dầu olive vào nồi, thêm tỏi vào và đảo đều cho đến khi tỏi vàng và thơm.

Tiếp tục, cho thịt gà đã chiên sơ vào, đổ thêm nước dùng gà hoặc nước lạnh cùng sữa chua, 2 muỗng cà phê rượu trắng, muối, tiêu và hạt nêm vào rồi đun cho đến khi gà chín mềm.

Thêm một ít bột paprika vào và nấu khoảng vài phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Tắt bếp, múc thịt gà và tỏi ra dĩa và dùng nóng với cơm trắng.

Món gà nấu tỏi có mùi thơm nức mũi từ dầu olive, tỏi và thịt gà mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà nấu tỏi này nhé1

Gà nấu tỏi vừa lạ vừa ngon

Thay vì nấu những món ăn thường thấy từ thịt gà, cách làm món gà nấu tỏi của hoc nau an o dau với hương vị hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn sẽ đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

Vị dai mềm hấp dẫn từ thịt gà cùng hương thơm bùi ngùi của tỏi hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn vừa lạ vừa ngon cho cả nhà bạn cùng say mê thưởng thức. Trong những ngày thời tiết ẩm ương như hiện nay, hãy làm món gà nấu tỏi vừa đơn giản, lạ miệng lại có tác dụng phòng chống các loại bệnh do thời tiết để đãi cả nhà các bạn nhé!



Nguyên liệu làm món gà nấu tỏi:
  • 500 gam thịt gà.
  • Khoảng 15 - 25 tép tỏi.
  • 50 gam sữa chua không đường.
  • 2 muỗng cà phê dầu olive.
  • 2 muỗng cà phê rượn trắng.
  • Bột paprika (ớt chuông đỏ).
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
  • Nước dùng gà (nếu có)
Hướng dẫn cách làm gà nấu tỏi:

Bước 1. Sơ chế

Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, uớp với chút muối và tiêu cho thấm gia vị.

Tỏi bóc vỏ và để nguyên tép.

Bước 2: Thực hiện

Cho 1 muỗng cà phê dầu olive vào chảo, cho thịt gà vào chiên và đảo sơ cho gà vàng đều. Gắp gà để riêng ra dĩa.

Cho tiếp dầu olive vào nồi, thêm tỏi vào và đảo đều cho đến khi tỏi vàng và thơm.

Tiếp tục, cho thịt gà đã chiên sơ vào, đổ thêm nước dùng gà hoặc nước lạnh cùng sữa chua, 2 muỗng cà phê rượu trắng, muối, tiêu và hạt nêm vào rồi đun cho đến khi gà chín mềm.

Thêm một ít bột paprika vào và nấu khoảng vài phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Tắt bếp, múc thịt gà và tỏi ra dĩa và dùng nóng với cơm trắng.

Món gà nấu tỏi có mùi thơm nức mũi từ dầu olive, tỏi và thịt gà mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà nấu tỏi này nhé1
Đọc thêm..
Chả trứng chay ngọt thơm cực hấp dẫn chính là món ăn chay mà https://hocnauanodau.blogspot.com/ muốn giới thiệu đến bạn trong chuyên mục món ăn chay hôm nay.

Chả trứng chay món ăn vừa ngon mắt vừa tốt cho sức khỏe

Nếu bữa cơm gia đình bạn thường xuyên với cá thịt đã ngấy thì món chả trứng chay là sự lựa chọn hoàn hảo trong ngày rằm. Chả trứng chay với các nguyên liệu tươi như nấm đông cô, nấm nút giòn ngọt, thịt heo chay dai dai hòa cùng vài lát đậu phụ mềm ngon, cùng một số nguyên liệu khác đã làm cho món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng đủ chất cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 50 gr bột mì căn (bột tàu hũ ki)
  • 200 gr thịt heo vụn chay khô
  • ½ bó bún tàu
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • 2 cọng hành boa rô
  • 10 tai nấm đông cô tươi
  • 10 tai nấm nút tươi.
Cách làm:

1. Sơ chế

- Đậu hũ trắng bóp nhuyễn cho vào bao vải vắt cho thật ráo nước (càng ráo chả càng ngon). 

- Trộn bột tàu hũ ki vào tô đậu hũ trắng. 

- Bún tàu ngâm nở, vớt ra dùng giấy lau khô.

- Thịt heo vụn ngâm trong nước ấm cho nở đều. Cho vào máy xay, xay nhuyễn.

- Hành tây, hành tím, xay nhỏ vừa. Hành boa rô cắt khúc.

- Nấm đông cô tươi, nấm nút tươi, cắt chân ngâm trong nước muối cho nhả sạch chất độc khoảng 15 phút. Lấy ra rửa sạch để ráo, dùng giấy lau thật khô nấm, xay nhỏ vừa.

2. Chế biến

- Cho tất cả bún tàu, thịt heo, hành, boa rô, nấm vào tô đậu hủ trắng, trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

- Tráng 1 lớp dầu mỏng vào khuôn cho hỗn hợp đã được nêm nếm vừa ăn vào khuôn dàn đều.

- Bắc xửng đợi nước thật sôi. Cho khuôn vào hấp.

- Trong thời gian hấp chả, chuẩn bị làm hỗn hợp nước màu (2 muỗng cafe bột năng, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng ớt bột màu). Trộn đều các gia vị lại với nhau, nếu đặc bạn thêm nước.

- Khi xửng chả đã hấp được 20 phút, bạn lấy ra khỏi bếp. Dùng giấy lau khô mặt chả, quét hỗn hợp màu vừa pha lên trên. Cho xửng vào hấp thêm khoảng 5 phút. Chả chín, lấy ra khỏi xửng, để mặt chả khô ráo, từ từ se lại.

3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món chả chay rất thơm ngon bổ dưỡng. Nếu thích chả khô và giòn hơn, bạn bật lò 180 độ C cho vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa, miếng chả sẽ thơm phức.

Chúc cả nhà có 1 bữa ăn chay ngon miệng.

Xem thêm các món chả ngon sau nhé: 

Chả trứng chay bổ dưỡng

Chả trứng chay ngọt thơm cực hấp dẫn chính là món ăn chay mà https://hocnauanodau.blogspot.com/ muốn giới thiệu đến bạn trong chuyên mục món ăn chay hôm nay.

Chả trứng chay món ăn vừa ngon mắt vừa tốt cho sức khỏe

Nếu bữa cơm gia đình bạn thường xuyên với cá thịt đã ngấy thì món chả trứng chay là sự lựa chọn hoàn hảo trong ngày rằm. Chả trứng chay với các nguyên liệu tươi như nấm đông cô, nấm nút giòn ngọt, thịt heo chay dai dai hòa cùng vài lát đậu phụ mềm ngon, cùng một số nguyên liệu khác đã làm cho món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng đủ chất cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 50 gr bột mì căn (bột tàu hũ ki)
  • 200 gr thịt heo vụn chay khô
  • ½ bó bún tàu
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • 2 cọng hành boa rô
  • 10 tai nấm đông cô tươi
  • 10 tai nấm nút tươi.
Cách làm:

1. Sơ chế

- Đậu hũ trắng bóp nhuyễn cho vào bao vải vắt cho thật ráo nước (càng ráo chả càng ngon). 

- Trộn bột tàu hũ ki vào tô đậu hũ trắng. 

- Bún tàu ngâm nở, vớt ra dùng giấy lau khô.

- Thịt heo vụn ngâm trong nước ấm cho nở đều. Cho vào máy xay, xay nhuyễn.

- Hành tây, hành tím, xay nhỏ vừa. Hành boa rô cắt khúc.

- Nấm đông cô tươi, nấm nút tươi, cắt chân ngâm trong nước muối cho nhả sạch chất độc khoảng 15 phút. Lấy ra rửa sạch để ráo, dùng giấy lau thật khô nấm, xay nhỏ vừa.

2. Chế biến

- Cho tất cả bún tàu, thịt heo, hành, boa rô, nấm vào tô đậu hủ trắng, trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

- Tráng 1 lớp dầu mỏng vào khuôn cho hỗn hợp đã được nêm nếm vừa ăn vào khuôn dàn đều.

- Bắc xửng đợi nước thật sôi. Cho khuôn vào hấp.

- Trong thời gian hấp chả, chuẩn bị làm hỗn hợp nước màu (2 muỗng cafe bột năng, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng ớt bột màu). Trộn đều các gia vị lại với nhau, nếu đặc bạn thêm nước.

- Khi xửng chả đã hấp được 20 phút, bạn lấy ra khỏi bếp. Dùng giấy lau khô mặt chả, quét hỗn hợp màu vừa pha lên trên. Cho xửng vào hấp thêm khoảng 5 phút. Chả chín, lấy ra khỏi xửng, để mặt chả khô ráo, từ từ se lại.

3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món chả chay rất thơm ngon bổ dưỡng. Nếu thích chả khô và giòn hơn, bạn bật lò 180 độ C cho vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa, miếng chả sẽ thơm phức.

Chúc cả nhà có 1 bữa ăn chay ngon miệng.

Xem thêm các món chả ngon sau nhé: 
Đọc thêm..
Chỉ với đậu hủ và nấm là bạn đã có thể làm được ngay món đậu hủ kho quẹt cay cay thơm thơm hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng.

Hãy đổi vị cho bữa cơm chay của gia đình bạn bằng cách học nấu ăn tphcm với một món ngon vô cùng đơn giản từ đậu hủ và nấm. Với cách làm đậu hủ kho quẹt giản dị dưới đây bạn sẽ có ngay một món chay ngon rẻ vừa đậm đà đưa cơm lại vừa giúp gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian thực hiện. 



Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hủ kho quẹt:
  • 2 miếng đậu hủ sống
  • 100g nấm bào ngư hoặc nấm đông cô
  • 2- 4 trái ớt hiểm
  • 2 thìa café hạt tiêu
  • 100ml nước tương
  • 1 khúc tỏi tây 
  • Các loại rau củ để chấm ăn chung (bí, dưa chuột, mướp đắng, cà rốt, súp lơ…)
  • 2 thìa café đường.

Cách làm món đậu hủ kho quẹt siêu ngon:
  1. Đậu hũ rửa sơ qua nước, cắt miếng nhỏ bằng hạt lựu rồi đem chiên sơ cho vàng.
  2. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, chẻ hoặc cắt miếng vừa ăn và để ráo nước.
  3. Rửa sạch nấm, cắt nhỏ rồi trụng qua nước sôi sau đó vắt cho ráo nước.
  4. Bắc nồi đất kho quẹt lên bếp, thêm dầu ăn và một phần tỏi tây cắt nhỏ vào xào cho thơm. Đổ khoảng 1 chén nhỏ nước tương, ớt và 2 thìa đường vào. Khuấy tan hỗn hợp, nấu cho nước sôi lên thì tiếp tục cho nấm, đậu hũ, tiêu vào. 
  5. Đun với lửa riu riu để nước nấm và đậu hũ thấm nước tương. Khi thấy nước cạn và sánh lại thì tắt bếp và dùng nóng.
  6. Thành phẩm ngon ăn không quá mặn mà có vị ngọt ngọt cay cay, khi tắt bếp nên cho thêm 1 chút tỏi tây vào trộn đều cho thơm và thưởng thức với rau củ luộc hoặc cơm nóng.
  7. Vào những ngày rằm hoặc các ngày ăn chay, hẳn bạn sẽ muốn thưởng thức các loại rau củ xanh để thanh lọc cơ thể nhưng vẫn có chút gì đó mặn mà cho bữa cơm chay. Hãy làm món đậu hũ kho quẹt ngay để bữa ăn chay của gia đình bạn thêm đậm vị nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm đậu hủ kho quẹt đậm đà này!

Đậu hủ kho quẹt ngon cay đậm đà siêu đưa cơm!

Chỉ với đậu hủ và nấm là bạn đã có thể làm được ngay món đậu hủ kho quẹt cay cay thơm thơm hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng.

Hãy đổi vị cho bữa cơm chay của gia đình bạn bằng cách học nấu ăn tphcm với một món ngon vô cùng đơn giản từ đậu hủ và nấm. Với cách làm đậu hủ kho quẹt giản dị dưới đây bạn sẽ có ngay một món chay ngon rẻ vừa đậm đà đưa cơm lại vừa giúp gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian thực hiện. 



Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hủ kho quẹt:
  • 2 miếng đậu hủ sống
  • 100g nấm bào ngư hoặc nấm đông cô
  • 2- 4 trái ớt hiểm
  • 2 thìa café hạt tiêu
  • 100ml nước tương
  • 1 khúc tỏi tây 
  • Các loại rau củ để chấm ăn chung (bí, dưa chuột, mướp đắng, cà rốt, súp lơ…)
  • 2 thìa café đường.

Cách làm món đậu hủ kho quẹt siêu ngon:
  1. Đậu hũ rửa sơ qua nước, cắt miếng nhỏ bằng hạt lựu rồi đem chiên sơ cho vàng.
  2. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, chẻ hoặc cắt miếng vừa ăn và để ráo nước.
  3. Rửa sạch nấm, cắt nhỏ rồi trụng qua nước sôi sau đó vắt cho ráo nước.
  4. Bắc nồi đất kho quẹt lên bếp, thêm dầu ăn và một phần tỏi tây cắt nhỏ vào xào cho thơm. Đổ khoảng 1 chén nhỏ nước tương, ớt và 2 thìa đường vào. Khuấy tan hỗn hợp, nấu cho nước sôi lên thì tiếp tục cho nấm, đậu hũ, tiêu vào. 
  5. Đun với lửa riu riu để nước nấm và đậu hũ thấm nước tương. Khi thấy nước cạn và sánh lại thì tắt bếp và dùng nóng.
  6. Thành phẩm ngon ăn không quá mặn mà có vị ngọt ngọt cay cay, khi tắt bếp nên cho thêm 1 chút tỏi tây vào trộn đều cho thơm và thưởng thức với rau củ luộc hoặc cơm nóng.
  7. Vào những ngày rằm hoặc các ngày ăn chay, hẳn bạn sẽ muốn thưởng thức các loại rau củ xanh để thanh lọc cơ thể nhưng vẫn có chút gì đó mặn mà cho bữa cơm chay. Hãy làm món đậu hũ kho quẹt ngay để bữa ăn chay của gia đình bạn thêm đậm vị nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm đậu hủ kho quẹt đậm đà này!
Đọc thêm..